Đường dẫn truy cập

Pakistan ngưng việc tìm kiếm những người sống sót


Giới hữu trách tại nước Pakistan bị động đất cho hay đã chấm dứt các hoạt động tìm kiếm và tiếp cứu những người sống sót và rằng nỗ lực hiện nay là cung cấp vật phẩm cứu trợ cho hàng triệu người đói khát và đang phải sống ngoài trời.

Phối trí viên về cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc Jan Egeland tuyên bố trong cuộc họp báo tại Islamabad ngày hôm nay rằng thực tế phũ phàng là ít người còn có thể sống sót sau một tuần lễ. Vì vậy, theo ông, các cơ quan cứu trợ giờ đây tập chú vào việc cung cấp thực phẩm và nơi tạm trú cho hàng triệu người đang cần tới những thứ này. Ông kêu gọi gia tăng thêm số trực thăng để đưa vật phẩm cứu trợ tới những vùng xa xôi hẻo lánh.

Ông Egeland cho hay sẽ phải mất từ 5 tới 10 năm và hàng tỷ đôla để đưa những vùng bị ảnh hưởng của trận động đất hôm mùng 8 tháng 10 quay trở lại bình thường.

Cho tới nay, số thương vong chính thức là hơn 25 ngàn người chết tại Pakistan và 1400 người chết trong vùng Kashmir thuộc Ấn.

Ấn Độ đã quyết định trả 23 ngàn đôla cho chủ nhân của mỗi căn nhà trong khoảng 40 ngàn căn nhà bị động đất phá hủy trong vùng Kashmir thuộc Ấn. Vì không thể tái thiết những căn nhà này trước khi mùa Đông kéo tới, các kỹ sư của chính phủ sẽ cho xây 20 trung tâm cộng đồng, mỗi trung tâm có khả năng chứa 3 ngàn người .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG