Đường dẫn truy cập

6000 phòng phiếu sẽ mở cửa tại Iraq vào ngày mai


Tại Iraq, phần lớn các đường phố ở thủ đô Baghdad đều yên tĩnh hôm nay, trong khi các biện pháp an ninh được áp dụng trước ngày cuộc trưng cầu dân ý diễn ra trên toàn quốc vào ngày mai.

Một vài vụ bạo động lẻ tẻ làm thiệt mạng 4 cảnh sát viên và làm nhiều người Iraq khác bị thương tại Baquba, Kirkuk và Baghdad.

Quân nổi dậy cũng đã đánh bom trụ sở của chính đảng lớn nhất của người Ả rập Sunni tại Baghdad và nổi lửa đốt một văn phòng khác của đảng này ở bên ngoài thủ đô. Dường như những vụ này là để trả đũa việc Đảng Hồi giáo Iraq quyết định tán trợ bản hiến pháp mới.

Trong khi đó, một phát ngôn viên quân đội Mỹ, Trung tướng Rick Lynch, cho biết số các vụ tấn công đã giảm xuống so với cùng thời gian trước các cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng giêng nhưng ông nói rằng các lực lượng Iraq và liên minh vẫn đề cao cảnh giác.

Khoảng 6000 phòng phiếu sẽ mở cửa ở khắp Iraq vào ngày mai để cử tri có thể bỏ thăm “thuận” hoặc “chống” bản hiến pháp mới của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG