Đường dẫn truy cập

Kịch tác gia Harold Pinter được trao giải Nobel Văn Chương


Giải Nobel Văn chương năm nay đã lọt vào tay kịch tác gia Harold Pinter của Anh, một tác gia đa tài được nhiều người yêu thích qua việc diễn tả những nhân vật bị mắc kẹt trong những hoàn cảnh xã hội có tính chất đàn áp.

Khi đưa ra loan báo này ngày hôm nay tại Stockhlom, Hàn lâm viện Thụy điển mô tả ông Pinyer là ‘một tác gia đã phục hồi các yếu tố cơ bản của kịch nghệ’, và là ‘người tiêu biểu nhất cho bi kịch Anh trong hậu bán thế kỷ 20’.

Ông Pinter, năm nay 75 tuổi sinh sống ở London, là một trong những kịch tác gia nổi tiếng nhất của Anh với những tác phẩm được nhiều người yêu thích như ‘The Birthday Party’, và ‘The Caretaker.’

Ngoài việc viết kịch, ông còn làm thơ và viết kịch bản cho phim ảnh, trong đó có cuốn phim nổi tiếng năm 1981 ‘Người nữ của viên Trung úy Pháp’ do Merryl Streep và Jeremy Irons thủ diễn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG