Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Lào trên 3 triệu đôla để chống dịch cúm gà


Hoa kỳ cho biết chính phủ Mỹ dự trù cung cấp cho nước Lào trên 3 triệu đôla để nước này chống dịch cúm gà.

Bộ trưởng Y tế Hoa kỳ, ông Michael Leavit, và bộ trưởng Y tế lào là ông Ponmek Dalaloy đã cùng loan báo số tài trợ vừa kể trong ngày hôm nay tại Lào.

Việc tài trợ của Hoa kỳ sẽ giúp Lào phát triển các phòng thí nghiệm cũng như cải thiện việc đáp ứng và báo cáo về sự bột phát của virút gây dịch bệnh, nhất là tại những khu vực xa xôi hẻo lánh.

Đại diện của tổ chức lương nông Liên hiệp quốc cho biết cần phải làm rất nhiều việc để đề phòng một sự bột phát của cúm gà.

Bộ trưởng Leavit đang cùng các giới chức y tế quốc tế du hành qua vùng đông nam Á để lượng định về mối đe dọa của dịch bệnh cúm gà. Chặng dừng chân kế tiếp của ông Leavitt là Việt Nam, nơi hôm nay các giới chức đã loan báo một chương trình chống cúm gà tốn kém gần7 triệu đôla.

Các giới chức Việt Nam và Liên hiệp quốc cho biết kế hoạch chống cúm gà gồm có các biện pháp tăng cường việc phát hiện virút cúm gà và việc chủng ngừa cho gia cầm.

Virút H5N1 đã làm thiệt mạng 60 người tại Ðông Nam Á trong năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG