Đường dẫn truy cập

Biểu tình đòi hành quyết 3 can phạm vụ đánh bom Bali 2002


Tại Indonesia, hàng ngàn người biểu tình đòi hành quyết tức khắc 3 phần tử chủ chiến bị kết tội trong các vụ đánh bom vào hộp đêm ở Bali năm 2002 đã tìm cách phá nhà tù mà các bị can này đang bị giam giữ.

Hôm nay, đám đông giận dữ đã gỡ được một cánh cửa bằng thép của nhà tù Kerobokan và hô to “Hãy giết Amrozi”, 1 trong 3 phần tử chủ chiến bị kết án tử hình.

Tuy nhiên, 3 can phạm là Amrozi, Imam Sanudra và Mukhlas không có mặt ở đó, bởi vì hôm qua nhà chức trách đã chuyển họ từ Bali qua một nhà tù trên đảo ở gần Java.

Trước đó, hàng ngàn người đã tụ tập tại Bali dự các buổi lễ đánh dấu kỷ niệm 3 năm ngày xảy ra các vụ đánh bom.

Ngoại trưởng Australia ông Alexander Downer đã dự một buổi lễ tưởng niệm ngày hôm nay tại Bali. Ông nói rằng những kẻ thực hiện các vụ đánh bom là những người truyền bá một chủ thuyết méo mó về sự hận thù. Trong số 202 người thiệt mạng trong các vụ tấn công có 88 người Úc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG