Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng y tế Indonesia tuyên bố sẽ nghiên cứu cách quản lý của Việt Nam để ngăn chặn cúm gà


Vào lúc con số các ca có thử nghiệm dương tính với virut gây cúm gà gia tăng tại Indonesia, bộ trưởng y tế nước này tuyên bố sẽ nghiên cứu cách quản lý của Việt Nam để ngăn chặn một vụ bột phát cúm gà nơi người.

Sau khi hội kiến bộ trưởng y tế Việt Nam Trần thị Trung Chiến, bà Siti Fadillah Supari nói với hãng tin Reuters rằng Việt Nam cũng có các tài nguyên hạn chế như Indonesia nhưng đã ngăn chặn được bệnh cúm gia cầm một cách thích đáng.

Việt Nam đã ghi nhận có 44 người thiệt mạng vì cúm gà, tức là con số cao nhất trong 4 nước Á châu, nhưng đã không có ca nào mới ở Việt Nam tính từ tháng 7.

Kể từ tháng 7 thì tại Indonesia đã có 5 ca được xác nhận, kể cả 3 người đã thiệt mạng và 2 người còn đang được điều trị.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 23 tháng 9, thứ trưởng y tế Việt Nam ông Trịnh Quân Huấn cho biết Việt Nam đã khống chế được bệnh cúm gà và một chương trình chủng ngừa đại trà cho 260 triệu gia cầm sẽ kết thúc vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG