Đường dẫn truy cập

36 binh sĩ duy trì hòa bình bị bắt cóc ở Darfur đã được trả tự do


Một phát ngôn viên của Liên hiệp Phi châu cho hay 36 binh sĩ duy trì hòa bình bị bắt cóc ở vùng Dafur của Sudan đã được trả tự do. Theo lời phát ngôn viên này, hiện vẫn còn 2 binh sĩ duy trì hòa bình chưa được thả.

38 binh sĩ duy trì hòa bình đã bị bắt cóc hôm qua ở thị trấn Tine gần biên giới Sudan với Chad. Người ta cho rằng thủ phạm của vụ này là một nhóm ly khai của lực lượng phiến quân Dafur, có tên là Phong trào Công lý và Bình đẳng.

Vụ bắt cóc xảy ra một ngày sau khi hai binh sĩ duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi châu và hai nhân viên dân sự làm việc theo khế ước đã bị thiệt mạng trong một vụ phục kích mà người ta nói rằng thủ phạm là Quân đội Giải phóng Sudan, nhóm phiến quân chính ở Dafur.

Đây là vụ thương vong đầu tiên của lực lượng duy trì hòa bình kể từ khi Liên hiệp Phi châu bố trí hơn 6 ngàn binh sĩ ở Dafur để theo dõi cuộc ngưng bắn giữa các phiến quân người Da Đen với các dân quân người Arab được chính phủ Sudan hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG