Đường dẫn truy cập

Chính phủ khuyến nghị cử tri Iraq bỏ phiếu chấp thuận bản tân hiến pháp


Chính phủ Iraq đang khuyến nghị cử tri hãy bỏ phiếu chấp thuận bản tân hiến pháp vào thứ bảy sắp tới và rằng nhân dân Iraq hãy cương quyết chống lại ý đồ của quân nổi dậy muốn ngăn chặn không để cho cuộc trưng cầu dân ý diễn ra.

Hôm chủ nhật tại Baghdad, phát ngôn viên chính phủ Laith Kuba đã so sánh quân nổi dậy với loài chuột bọ, và nói rằng chúng gieo rắc bệnh tật và chết chóc đến cho mọi người.

Trước đó một vụ nổ bom xe tự sát đã xảy ra ở miền nam Iraq, bên ngoài một tòa chung cư do phe dân quân Hồi giáo Shia xử dụng. Ít nhất 1 trẻ em đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ nổ.

Dường như vụ tấn công xảy ra tại Basra nhắm vào Lữ Đoàn dân quân Badr do Iran hậu thuẫn. Tin cho hay cựu thị trưởng Basra Hassan al- Rashid, một thủ lãnh dân quân cao cấp, đã thoát hiểm không hề hấn gì.

Trong một vụ riêng rẽ khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay một thủy quân lục chiến thiệt mạng hôm thứ bảy tại Ramadi khi một quả bom làm chiếc xe của anh nổ tung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG