Đường dẫn truy cập

Iraq loan báo nhiều biện pháp an ninh để bảo vệ cử tri


Chính phủ Iraq đã loan báo về nhiều biện pháp an ninh để bảo vệ các cử tri trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về bản hiến pháp mới của Iraq sẽ được tổ chức vào thứ Bảy tới.

Các biện pháp vừa kể bao gồm một lệnh giới nghiêm bắt đầu được áp dụng từ ngày Thứ Năm này tới Thứ Hai tuần sau, một lệnh cấm xe hơi và võ khí, và việc đóng cửa biên giới. Hằng ngàn binh sĩ Iraq và liên minh cũng sẽ thực hiện các cuộc tuần tra.

Hơn 15 triệu người Iraq đủ điều kiện để đi bỏ phiếu. Hôm nay, các nhà lãnh đạo Ả Rập Sunni nhóm họp tại một đền thờ ở Baghdad để quyết định là sẽ khuyến khích cộng đồng của họ tẩy chay cuộc trưng cầu dân ý hay đi bỏ phiếu chống lại bản dự thảo hiến pháp mới vì họ chống lại nhiều điều khoản trong bản hiến pháp này.

Tại những nơi khác, quân đội Mỹ cho biết, họ đã kết thúc một trong bốn cuộc hành quân nhằm quét sạch quân nổi dậy tại miền Tây Iraq trước ngày tổ chức cuộc trưng cầu dân ý. Quân đội cũng cho biết là có hai binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ngày hôm qua khi yểm trợ cho một cuộc hành quân khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG