Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có được bức thư về mục tiêu của bin Laden tại Iraq


Giới chức Hoa Kỳ cho biết là đã có được trong tay một văn thư của phụ tá cấp cao nhất của Osama Bin Laden gửi tới nhân vật cầm đầu lực lượng phiến quân tại Iraq, trong đề ra mục tiêu thành lập một nước Hồi giáo tại Iraq.

Hôm thứ Năm, một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay một văn thư dài của Ayman al-Zawahri đã đề cập tới những chi tiết của một chiến lược nhằm đẩy Hoa Kỳ ra khỏi Iraq rồi thành lập một nước Hồi giáo và bành trướng sang các nước lân bang.

Văn thư gửi Abu Musab al-Zarqawi cũng nhìn nhận là Al Qaida đã mất nhiều lãnh tụ nòng cốt và nhìn nhận thất bại tại Afghanistan.

Theo phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, văn thư này xin yểm trợ tài chánh, nhìn nhận rằng cuộc tài trợ đã bị gián đoạn nghiêm trọng.

Phụ tá lãnh tụ Al Qaida cảnh cáo phiến quân Iraq chớ nên làm thế giới Hồi giáo xa lánh qua những việc như chặt đầu con tin và thực hiện những vụ đánh bom tự sát gây tử thương cho thường dân Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG