Đường dẫn truy cập

Thị Trưởng New York biện minh cho quyết định công bố thông tin về đe dọa khủng bố


Thị Trưởng New York, Michael Bloomberg, đã biện minh cho quyết định của ông đã công bố có đe dọa tấn công khủng bố nhắm vào hệ thống xe điện ngầm của thành phố này.

Hàng triệu người dân New York dùng xe điện ngầm để đi làm việc đã bị giám sát an ninh nghiêm nhặt hôm thứ sáu.

Ông Bloomberg nói với các phóng viên rằng cho dù báo động của ông có sai đi nữa, thì sự nhầm lẫn đó cũng chỉ nhằm thận trọng và bảo đảm an toàn cho 8 triệu cư dân trong thành phố của ông mà thôi.

Một quan chức của Bộ Nội An tại Washington nói rằng thông tin về đe dọa khủng bố này nhận được có nhiều điều đáng nghi ngờ.

Một giới chức FBI nói rằng đe dọa này có nhiều sai lệch, và thông tin này nhận được tiếp theo sau vụ bắt giữ 3 người tại Iraq.

Một phần của nhà ga Pennsylvania ở New York đã bị phong tỏa trong một thời gian ngắn vào sáng thứ sáu, khiến cho phần khu vực chính của ga xe lửa Amtrak ngưng hoạt động. Diễn tiến sau đó cho thấy chỉ là một trò đùa do ai đó phát hiện ra một lon nước giải khát chứa một dung dịch lạ màu xanh lá cây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG