Đường dẫn truy cập

240 người thiệt mạng do mưa lớn và đất chuồi tại Trung Mỹ và Mexico


Tổng số người thiệt mạng do mưa lớn và đất chuồi tại Trung Mỹ và Mêhicô đã lên đến 240 người, trong lúc khu vực này còn đang phải khắc phục hậu quả của cơn bão tên là Stan.

Sức bão đã yếu dần đi sau khi quét vào nam bộ Mêhicô hôm thứ ba, tuy nhiên các nhà khí tượng dự báo rằng mưa sẽ tiếp tục đổ xuống khu vực này trong những ngày tới. Guatemala là nước chịu ảnh hưởng thời tiết xấu nặng nề nhất.

Các nạn nhân trong khu vực ảnh hưởng bão cho biết thực phẩm và nước uống đã cạn kiệt. Nhiều người đang lo lắng về số phận của các thân nhân đang bị mất tích.

Trong khi đó tại El Salvador không chỉ bị ảnh hưởng bão với 67 người đã thiệt mạng, mà còn gánh chịu một trận động đất 5,8 độ, khiến cho hàng ngàn người sợ hãi đã phải bỏ nhà cửa chạy ra đường. Hiện chưa có tin tức về thương vong do trận động đất này gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG