Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Y Tế Hoa Kỳ dẫn đầu một phái đoàn đi Á Châu 


Bộ Trưởng Bộ Y Tế và Xã Hội Hoa Kỳ, ông Mike Leavitt sẽ hướng dẫn một phái đoàn đi Á Châu ngày hôm nay để tham dự một loạt các cuộc hội đàm về bệnh cúm gà.

Ông Leavitt sẽ họp với các giới chức y tế tại Thái Lan, Kampuchea, Việt Nam và lào để hoạch định những kế hoạch đối phó với trường hợp virut cúm gà biến đổi thành một dạng có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Các chuyên gia y tế nói rằng có nguy cơ thật sự là bệnh cúm gà đang lây lan nơi các đàn gia cầm tại Á Châu có thể trở thành một cơn đại dịch trên toàn thế giới.

Trong khi đó nhật báo New York Times nói rằng họ có được một bản thảo kế hoạch của chính phủ Bush để đối phó với trường hợp botc phát bệnh cúm gà nơi con người tại Hoa Kỳ.

Bản dự thảo kế hoạch vừa kể nói rằng Hoa Kỳ hiện chưa được chuẩn bị gì hết trước nguy cơ bộc phát chứng bệnh vừa kể và như vậy thì trước những gì có thể xảy ra Hoa Kỳ sẽ lâm vào một tình cảnh rất đáng sợ.

Báo New York Times nói rằng trong trường hợp đó có thể sẽ có hằng trăm ngàn người bị thiệt mạng, sẽ có tình trạng bạo loạn tại các bệnh viện chích ngừa và các bệnh viện sẽ bị tràn ngập các bệnh nhân.

Kế hoạch vừa kể đề nghị tăng số vaccin chích ngừa sản xuất tại Hoa Kỳ lên 10 lần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG