Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia kêu gọi công chúng giúp đỡ để bắt 2 nghi can đánh bom


Cảnh sát Indonesia đang kêu gọi công chúng giúp đỡ trong việc bắt giữ hai người đàn ông được xác định là những nghi can chính trong vụ đánh bom trên đảo Bali hồi tuần trước.

Các phi cơ trực thăng đã rải truyền đơn tại Java ngày hôm nay nói rằng trong đó có ảnh các nghi can bị truy nã, Noordin Mohamed Top và Azahi bin Husin.

Nhà chức trách Indonesia nói rằng họ đã bắt hụt Noordin Mohamed Top trong cuộc bố ráp một ngôi nhà ở Java hồi sáng hôm qua.

Azahari bin Husin là tay trùm sản xuất bom cho tổ chức tranh đấu Jemaah Islamiyah là nhóm bị nghi là nhúng tay vào các vụ đánh bom này.
Các vụ đánh bom vừa kể đã xảy ra tại ba quán cà phê khiến 23 người thiệt mạng, trong đó có ba kẻ đánh bom tự sát. Các nạn nhân gồm 14 người Indonesia 4 người Úc, và một người Nhật. Còn một nạn nhân nữa chưa xác định được căn cước.

Khoảng một trăm người trượt sóng hôm nay tưởng niệm các nạn nhân bằng cách thả hoa trên vùng nước gần nơi hai quán cà phê bị đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG