Đường dẫn truy cập

Indonesia có thể đang đương đầu với một thế hệ khủng bố mới


Cảnh sát trưởng tại Bali cho hay sau các vụ đánh bom tự sát tại Bali tuần trước, Indonesia có thể đang đương đầu với một thế hệ khủng bố mới và tàn bạo hơn

Ông Made Mangku Pastika hôm thứ Sáu nói rằng các tay đánh bom bị tù sau các vụ tấn công Bali năm 2002 đã không nhận diện được hình ảnh 3 tên tự làm nổ tung người tại 3 quán càphê ở Bali tuần trước khiến 19 người tử thương và 146 người bị thương.

Tuy nhiên , theo cảnh sát trưởng, họ nhận ra được các phương pháp mà các tay đánh bom mang ra dùng. Những tay đánh bom đang bị tù nói rằng đây có thể là việc làm của Azahari bin Husin, một trong những tay làm bom hàng đầu cho Jemaah Islamiyah. Tổ chức đấu tranh này nhìn nhận đã thực hiện những vụ tấn công năm 2002.

Cảnh sát đang truy nã Azahari và một nghi can hàng đầu khác là Noordin Mohamed Top. Cả hai đều là người Malaysia và bị nghi là những tay thủ lãnh khủng bố .


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG