Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Sri Lanka và đối thủ đối lập đăng ký tranh cử tổng thống


Thủ Tướng Sri Lanka và đối thủ đối lập chính của ông đã chính thức đăng ký tranh cử trong cuộc bàu cử Tổng Thống tại Sri Lanka vào tháng tới.

Thủ Tướng Mahinda Rajapakse và cựu Thủ Tướng Ranil Wickremesinghe là 2 trong số ít nhất 13 ứng viên hôm nay đăng ký tranh cử trong cuộc bàu cử tới đây.

Cuộc vận động cho cuộc tranh cử ngày 17 tháng 11 này phần lớn sẽ tập trung quanh chủ đề làm sao kết thúc được nhiều thập niên giao tranh với phiến quân Mãnh Hổ Tamil.

Ông Rajapakse đã thu đạt được sự hậu thuẫn của hai đảng theo chủ trương cứng rắn là Mặt Trận Mác Xít Giải Phóng Nhân Dân và đảng Di Sản Quốc Gia gồm nhiều nhà sư có nhiều ảnh hưởng. Cả 2 nhóm này chống đối bất cứ một nhượng bộ nào dành cho phiến quân.

Ông Wickremesinghe thì vận động tranh cử cho một chủ trương mở lại tiến trình thương thuyết với phiến quân, đồng thời chống nạn nghèo khó và cắt giảm lạm phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG