Đường dẫn truy cập

3 trong số 4 nạn nhân tại Bali chưa xác định lý được lý lịch là công dân Úc


Chuyên gia pháp y Indonesia cho hay 3 trong số 4 nạn nhân chưa được xác định lý lịch trong những vụ nổ bom trên đảo Bali hôm thứ 7 là công dân Australia.

Tổng cộng 4 người Australia được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát giết chết 19 người cùng với 3 hung thủ. Những vụ nổ bom này còn gây tử vong cho một người Nhật. Những nạn nhân còn lại là người Indonesia. Còn một nạn nhân chưa được xác định lý lịch.

Hôm qua, các giới chức Australia cho biết ngoại trưởng Alexander Downer sẽ đến Indonesia trong nay mai để vận động chính phủ Indonesia ban hành lệnh cấm đối với tổ chức Jemaah Islamiya có liên hệ với al Qaida.

Người ta tin rằng nhóm này chủ mưu vụ tấn công hôm thứ 7 cũng như vụ nổ bom năm 2002 ở đảo Bali, giết chết 202 người trong đó có 88 người Australia.

Giới hữu trách đã thẩm vấn 94 trong cuộc điều tra về vụ nổ bom mới đây. Tuy nhiên, chưa có ai bị câu lưu mặc dù một cuộc săn lùng qui mô lớn đang diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG