Đường dẫn truy cập

Nhiều gói hàng được gởi tới 6 sứ quán tại thủ đô Malaysia


Những gói hàng được gởi bằng đường bưu điện tới 6 Sứ quán tại thủ đô Malaysia đã gây ra hoảng sợ, nhưng các giới chức nói rằng các gói hàng này cuối cùng chỉ là một trò đùa.

Cảnh sát tại Kuala Lumpur nói rằng, những gói hàng này chứa những món tương tự như nhau trong đó có một chất bột chưa rõ là chất gì, một đĩa CD, và một chất dầu.

Cảnh sát nói rằng, các sứ quán Nhật, Đức, Philippin, Singapore, Thái Lan và Canada đều nhận được những gói hàng vừa kể chiều hôm nay. Sứ quán Nhật Bản đã ra lệnh di tản, nhưng sau đó đã nói ra tất cả đều an toàn.

Các giới chức nói rằng những gói hàng này có vẻ đã được gởi đi trong nội địa bang Kelantan của Malaysia. Những gói hàng đó đã tới sau khi 3 kẻ đánh bom tự sát làm 19 người thiệt mạng tại đảo nghỉ mát Bali của Indonesia.

Kể từ đó, các giới chức Malaysia đã siết chặt an ninh chung quanh những sứ quán và những địa điểm hấp dẫn du khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG