Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chỉ trích tư tưởng tranh đấu Hồi giáo


Tổng thống Bush bác bỏ việc cho rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Iraq đã đã tạo ra những kẻ Hồi giáo quá khích.

Ông nói rằng các phần tử chủ chiến hồi giáo đã có mặt trước khi diễn ra cuộc tiến chiếm Iraq của quân đội đồng minh và sẽ còn tồn tại một khi Iraq không còn là một cái cớ nữa.

Nhà lãnh đạo Mỹ hôm nay lên tiếng tại cơ quan thăng tiến dân chủ quốc gia ở Washington. Ông gay gắt chỉ trích tư tưởng tranh đấu Hồi giáo mà ông gọi là một tư tưởng chuyên chế quay về với quá khứ và dựa vào sự chối bỏ tiến bộ của nhân loại.

Tổng thống Bush đọc bài diễn văn hôm nay giữa lúc các cuộc thăm dò công luận cho thấy sự ủng hộ của dân chúng đối với chính sách Iraq của ông đang sút giảm.

Tổng thống Bush thừa nhận tình hình Iraq đang khó khăn, nhưng ông nói rằng có những tiến bộ đều đặn vào tuần trước ngày diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về bản tân hiến pháp.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG