Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan mở lại các lãnh sự quán ở Karachi và Bombay


Ngoại trưởng Ấn Độ ông Natwar Singh cho biết sau gần 12 năm gián đoạn, Ấn độ sẽ mở lại lãnh sự quán ở thành phố lớn nhất của Pakistan là Karachi trước tháng giêng năm tới, trong khuôn khổ một tiến trình hòa bình đang tiếp diễn.

Các lãnh sự quán tại Karachi và thành phố Bombay của Ấn độ đã bị đóng cửa năm 1994 vào lúc diễn ra một loạt các cuộc tranh chấp trong đó có lời tuyên bố của thủ tướng Pakistan thời ấy là bà Benazir Bhutto nói rằng tình báo Ấn độ tiếp tay cho khủng bố.

Năm ngoái, hai nước kình địch nhau đã đồng ý mở lại hai lãnh sự quán trong khuôn khổ một tiến trình hòa bình rộng lớn hơn nhằm mục đích chấm dứt 6 thập niên hận thù.

Ông Singh đến Karachi sau 2 ngày đàm luận với các nhà lãnh đạo Pakistan ở Islamabad. Hai bên đồng ý thông báo cho nhau trước khi tiến hành các cuộc thử nghiệm phi đạn đạn đạo và lập 1 đường dây nóng giữa các lực lượng tuần duyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG