Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine Ahmed Qureia sẽ từ chức


Một nhật báo hàng đầu của Palestine cho biết thủ tướng Ahmed Qureia sẽ từ chức vào tuần tới.

Báo al-Hayam hôm nay nói rằng ông Qureia sẽ từ nhiệm sau khi đi trị bệnh ở Paris trở về. Chưa có lời xác nhận chính thức về tin này. Hôm chủ nhật, các nhà lập pháp Palestine đã đồng thanh biểu quyết kêu gọi chủ tịch Thẩm quyền Palestine ông Mahmoud Abbas bãi nhiệm nội vác vì đã không ngăn chặn được các cuộc giao tranh phe phái trong dải Gaza.

Các nhà lập pháp đòi ông Abbas bổ nhiệm một vị thủ tướng mới trong vòng 2 tuần lễ nếu không muốn bị biểu quyết bất tín nhiệm. Quyết định được đưa ra sau khi một ủy ban lập pháp trình bày một phúc trình đặc biệt về tình hình an ninh suy sụp ở dải Gaza.

Vài giờ trước đó hôm chủ nhật, một viên chỉ huy cảnh sát Palestine và 2 thường dân đã thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương trong các vụ giao tranh bằng súng giữa cảnh sát và các phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG