Đường dẫn truy cập

Iran cảnh cáo sẽ gây hại đến quyền lợi của Hoa Kỳ


Một giới chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ đã kêu gọi tất cả các nước hãy chấm dứt các dự án hạt nhân với Iran.

Phát biểu tại một hội nghị tại Liên Hiệp Quốc hôm thứ hai, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách về kiểm soát vũ khí, Stephen Rademaker, đã không nêu tên nước nào cụ thể, tuy nhiên cách nói của ông có vẻ ám chỉ Nga, tức là nước đang giúp Iran xây một lò phản ứng hạt nhân ở thành phố Bushehr.

Các giới chức Hoa Kỳ đã kêu gọi hãy đưa chương trình hạt nhân của Iran ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có các biện pháp chế tài.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu âu đã cáo buộc Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, trong khi Iran thì bác bỏ cáo buộc này.

Trong khi đó người đứng đầu phái bộ ngoại giao về hạt nhân của Iran cảnh cáo rằng nước ông sẽ làm bất cứ cái gì có thể được để gây nguy hại cho quyền lợi của Hoa Kỳ nếu chính quyền Washington tiếp tục gây áp lực về vấn đề hạt nhân đối với Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG