Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đóng cửa 3 website có nội dung "chia cắt đất nước"


Có tin cho hay giới hữu trách Trung quốc đã đóng cửa 3 website trên internet trong khuôn khổ của chiến dịch đàn áp các dịch vụ cung cấp tin tức trên mạng lưới thông tin toàn cầu.

Tổ chức Ký giả Không Biên giới, trụ sở đặt tại Paris, cho biết Trung quốc đã đóng cửa hai website bàn về vấn đề Nội Mông mà họ cho là có nội dung ‘xúi giục chia cắt đất nước.’

Tổ chức tranh đấu cho quyền tự do báo chí này nói thêm rằng sự kiểm soát của Bắc kinh đặc biệt khắc khe đối với những người thuộc các sắc dân thiểu số.

Trong khi đó, Đài Á châu Tự do, trụ sở đặt tại Hoa kỳ cho biết giới hữu trách Bắc kinh đã đóng cửa một diễn đàn trên mạng có đăng tải những bài viết về vụ phản kháng ở làng Thái Thạch trong tỉnh Quảng đông. Theo đài Á châu Tự do, website vừa kể được giới trí thức và những nhà tranh đấu cho dân quyền ưa chuộng.

Những quy định mới của Trung quốc về những địa điểm cung cấp tin tức trên internet đòi hỏi những địa điểm này phải cung cấp thông tin có lợi cho công chúng và nhà nước. Họ cấm các website không được loan truyền tin tức mà họ cho là đi ngược với lợi ích an ninh và trật tự xã hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG