Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Pakistan cam kết tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Kashmir


Ấn Ðộ và Pakistan cam kết thực hiện những nỗ lực để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vụ tranh chấp Kashmir – là vụ tranh chấp lâu đời và có khả năng làm bùng ra một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa hai nước láng giềng này.

Cam kết vừa kể được đưa ra trong thông cáo chung ngày hôm nay tại Islamabad sau hai ngày họp giữa Ngoại trưởng Khurseed Kasuri của Pakistan và ngoại trưởng Natwar Singh của Ấn độ. Ngoại trưởng Singh cũng đã hội kiến tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan.

Trước đó, hai vị ngoại trưởng đã mở phiên họp của Ủy ban Kinh tế Chung lần đầu tiên trong vòng 16 năm, dọn đường cho việc xúc tiến hợp tác mậu dịch và kinh tế giữa hai nước. Ủy ban vừa kể đã họp lại sau khi ngưng hoạt động từ năm 1989.

Hôm qua, đôi bên đồng ý thông báo trước cho nhau về những vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo và thiết lập một đường giây nóng giữa lực lượng tuần duyên của hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG