Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Ấn Ðộ sẽ công du Islamabad


Ấn độ đã tiết lộ một số các biện pháp mới để khuyến khích các cuộc tiếp xúc giữa dân chúng hai nước Ấn độ và Pakistan trước khi diễn ra chuyến công du Islamabad của bộ trưởng ngoại giao Ấn độ.

Bộ trưởng quốc phòng Pranab Mukherjee nói với các phóng viên báo chí rằng Ấn độ quyết định điêù chỉnh lại hiệp ước ký với Pakistan năm 1982 để mở rộng thêm các lãnh sự quán và các dịch vụ cung cấp thị thực.

Hiệp ước được tu chính này sẽ được ký kết vào chuyến công du dài 4 ngày của Bộ trưởng ngoại giao Natwar Signh của Ấn độ tại Islamabad, để duyệt xét các tiến bộ hai bên đạt được trong tiến trình đàm phán hòa bình 21 tháng qua.

Một ngày trước chuyến công du của ông Natwar Singh, Bộ trưởng Mukherjee cũng cho biết Ấn độ và Pakistan đã thỏa thuận rút quân đội khỏi vùng băng hà Siachen, tuy nhiên cần thảo luận thêm về phương cách thực hiện hiệp ước.

Khu vực băng hà cao trên 6000 mét trong vùng Kashmir được coi là mặt trận cao nhất và là nơi các binh sĩ chết vì bị cóng lạnh nhiều hơn vì súng đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG