Đường dẫn truy cập

Israel đặt quân đội trong tình trạng báo động tổng quát


Israel đã đặt quân đội trong tình trạng báo động tổng quát trước những lễ lạc ăn mừng năm mới của người Do Thái bắt đầu vào tối nay.

Lệnh báo động được loan báo ở Jerusalem, vào lúc các nhà lập pháp tại Gaza City và Ramallah biểu quyết hồi thúc tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine sa thải nội các vì đã không ngăn chặn được các cuộc giao tranh phe phái ở Gaza. Dự luật đòi ông Abbas thành lập một chính phủ mới trong vòng 2 tuần lễ nếu không muốn bị biểu quyết bất tín nhiệm.

Cuộc biểu quyết diễn ra ngay sau khi mấy chục cảnh sát viên Palestine xông vào tòa nhà quốc hội Palestine ở Gaza City để đòi thực hiện một cuộc trấn át an ninh nhắm vào các phần tử hiếu chiến Hamas.

Một viên chỉ huy cảnh sát và 2 thường dân đã thiệt mạng và ít nhất 50 người khác bị thương hồi hôm qua trong một loạt các cuộc giao tranh bằng súng giữa cảnh sát và các phần tử chủ chiến Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG