Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel và nhà lãnh đạo Palestine đồng ý gặp nhau


Văn phòng của Thủ tướng Israel cho hay ông và nhà lãnh đạo Palestine ông Mahmoud Abbas đã nói chuyện điện thoại hôm nay và đồng ý gặp nhau trong tương lai.

Hai nhà lãnh đạo định họp hôm nay, nhưng cuộc họp đã bị hủy bỏ sau khi xảy ra các vụ bạo động kéo dài trong 10 ngày.

Hồi sớm hôm nay, Israel đã đình chỉ cuộc tấn công vào dải Gaza sau khi tạm lắng các vụ tấn công bằng hỏa tiễn của các phần tử chủ chiến Palestine. Quân đội Israel cho biết sẽ mở lại cuộc hành quân nếu hỏa tiễn tiếp tục được phóng đi.

Trong một diễn biến khác, Israel cảnh báo những người đi nghỉ mát tránh các vùng du lịch trong biển Hồng Hải của Ai Cập nhân những ngày lễ Do Thái sắp tới. Một thông cáo của chính phủ nói rằng tin tình báo cho hay du khách Israel có thể bị các phần tử chủ chiến thân Palestine bắt cóc.

Hàng ngàn người Israel đã làm lơ trước lời cảnh báo tương tự hồi năm ngoái trước khi xảy ra các vụ đánh bom tự sát khiến 34 người thiệt mạng tại hai vùng nghỉ mát ở Sinai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG