Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ mở cuộc hành quân mới tại miền Tây Iraq


Lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq đã tung ra một cuộc hành quân mới tại miền Tây nước này để diệt trừ các chiến binh người nước ngoài và các phần tử nổi dậy từ Syri vượt qua biên giới xâm nhập Iraq.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng, khoảng 1000 Thủy Quân Lục Chiến, các binh sĩ bộ binh và hải quân đã bắt đầu cuộc tấn công hồi sang hôm nay tại thị trấn Sadah cách biên giới Syri khoảng 12 kilomét.

Các tổ chức nổi dậy đã đe dọa phá hoại cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về bản dự thảo hiến pháp mới của Iraq sẽ diễn ra ngày 15 tháng 10 này và quân đội nói rằng họ hy vọng là việc quét sạch các phần tử nổi dậy trong khu vực này sẽ cải thiện được an ninh cho cuộc trưng cầu dân ý.

Trong khi đó ở gần Baghdad, quân đội Hoa Kỳ đã phóng thích 500 tù nhân ở trại tù Abu Graib như một cử chỉ thiện cho hay nhân tháng chay Ramadan của người Hồi Giáo bắt đầu vào tuần tới.

Cũng ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ đưa tin rằng có hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong các vụ khác nhau tại Baghdad và tại Bayji. Và một binh sĩ Đan Mạch và hai người khác bị thương tại thành phố Basra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG