Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld: Quân đội Iraq ngày càng khá hơn


Trong ngày thứ Sáu, một xe bom đã nổ tại phía Nam Baghdad làm chết ít nhất 10 người và làm bị thương hơn 40 người. Vụ nổ xảy ra tại một khu chợ đông đúc tại Hillah, thành phố có nhiều người Hồi giáo Shia.

Đồng thời, nhà chức trách cho hay số người chết trong các vụ nổ gần như cùng lúc với nhau hôm thứ Năm, tại thành phố Balad ở miền Bắc, đã lên đến 99 người. Nhóm al-Qaida tại Iraq đã phổ biến trên Internet bản tin nói rằng họ đã thực hiện các vụ này.

Tại Washington hôm thứ Sáu, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ ông Donald Rumsfeld nói rằng quân đội Iraq ngày càng khá hơn, thay vì tệ hơn.

Nhận định của ông Rumsfeld được đưa một ngày sau khi tướng George Casey, Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, báo cáo trước Thượng Viện Hoa Kỳ rằng trước đây Iraq có 3 tiểu đoàn Iraq có thể chiến đấu mà không cần sự giúp của Hoa Kỳ , nhưng bây giờ chỉ còn có 1 tiểu đoàn.

Lời báo cáo này đã làm cho nhiều Nghị Sĩ Hoa Kỳ lo âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG