Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ukraina cam kết tân chính phủ sẽ trong sáng


Tân Thủ Tướng Ukraina, ông Yuri Yekhanurov, đã mở phiên họp nội các đầu tiên của ông và cam kết là chính phủ này sẽ trong sáng.

Ông Yekhanurov nói rằng trong sáng không có nghĩa là các thành viên trong nội các sẽ xuất hiện đều đặn trên truyền hình nhưng có nghĩa là dân chúng sẽ được biết đầy đủ mọi chi tiết về công việc làm của các bộ trưởng.

Ông muốn ám chỉ tới người tiền nhiệm của ông là bà Yulia Tymoshenko là người thường hay tổ chức các cuộc họp báo được truyền hình trước khi bị Tổng Thống Viktor Yuschenko cách chức hồi tháng trước vì những cáo giác tham nhũng và tranh chấp trong nội bộ chính phủ.

Ông Yekhanurov nói rằng hiện ông chưa tiên liệu về những khó khăn sẽ gặp đối với Nga trong vấn đề khí đốt. Ukraina mua khí đốt của Nga với giá rất rẻ và lo ngại là chính phủ Mascơva có thể tăng giá khí đốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG