Đường dẫn truy cập

Kết quả sơ khởi cho thấy đảng Fatah thắng lợi rõ ràng


Kết quả sơ khởi các cuộc bầu cử của người Palestine cho thấy phong trào Fatah của tổng thống Mahmoud Abbas chiếm được hơn một nửa số phiếu trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra trên vùng tây ngạn sông Jordan trong ngày hôm qua.

Các giới chức bầu cử hôm nay đưa ra nhiều kết quả khác nhau, nhưng tất cả cho thấy đảng Fatah thắng lợi rõ ràng. Tổ chức Hamas của các phần tử tranh đấu tin tưởng là được ủng hộ mạnh mẽ, chỉ chiếm được trên 20% phiếu bầu.

Số cử tri đi bầu đông đảo, lên tới 80% số cử tri hợp lệ, tham gia cuộc bầu cử để chọn 104 hội đồng địa phương cho các thị trấn và làng mạc trên vùng bờ Tây.

Tổ chức Hamas giảm nhẹ sự kiện họ đạt được số phiếu thấp, nói rằng nhiều ứng viên của họ đã bị bắt giam trong tuần lễ diễn ra các cuộc bố ráp và không kích của người Israel ngay trước cuộc bầu cử.

Hôm nay, binh sĩ Israel đã hạ sát 2 phần tử tranh đấu thuộc Lữ đoàn tử đạo al-Aqsa trong một cuộc ruồng bố các phần tử Palestine bị truy nã tại trại tị nạn Balata.

Binh sĩ Israel cũng giết chết một bé trai 13 tuổi trong một cuộc bố ráp tại Askar, một trại tị nạn khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG