Đường dẫn truy cập

Cử tri Palestine đi bầu trong giai đoạn chót cuộc bầu cử hội đồng thành phố


Cử tri Palestine trong vùng Tây ngạn hôm nay đi bầu trong giai đoạn chót của cuộc bầu cử hội đồng thành phố, trong đó nhóm chủ chiến Hamas dự kiến sẽ giành được thắng lợi.

Phong trào Fatah đương quyền của tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine đang chật vật tranh đua với các ứng viên của nhóm Hamas, đặc biệt là sau khi Israel triệt thoái ra khỏi một số khu vực ở vùng Tây ngạn và toàn bộ giãi Gaza. Hamas đã tìm cách mô tả sự triệt thoái đó như thắng lợi của phe chủ chiến Palestine.

Cuộc đầu phiếu hôm nay sẽ có ảnh hưởng lớn đối với cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng giêng sang năm. Israel nói rằng họ sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc bầu cử đó nếu phe Hamas tham gia mà không giải giới trước.

Trong khi đó, tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, lên tiếng đả kích việc Israel giết chết 3 phần tử chủ chiến trong một cuộc đột kích diễn ra hồi sáng sớm hôm nay ở gần thành phố Jenin trong vùng Tây ngạn.

Ông Abbas nói rằng đây là một vụ leo thang bạo động có thể phương hại nghiêm trọng tới tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG