Đường dẫn truy cập

Mậu dịch giữa Việt Nam và Kampuchia tăng trưởng với tỷ lệ 35% trong thời gian từ 1998 đến 2004 


Thông tấn xã Kampuchea cũng thuật lại tin của thông tấn xã Việt Nam nói rằng Kampuchea đã đề nghị các chương trình đầu tư trong các lãnh vực nông nghiệp, phát triển hạ tầng cơ sở thông tin, phát điện, công nghệ nặng và phát triển nhân sự.

Các giới chức thuộc bộ thương mại và phát triển của Kampuchea đã thông báo cho các nhà đầu tư Việt Nam đang làm ăn tại Kampuchea trong một cuộc họp ở Phnom Penh hôm 23 tháng này. Họ còn cho biết các nhà đầu tư nước ngoài ở Kampuchea sẽ được miễn thuế từ 3 đến 9 năm.

Bộ luật đầu tư của Kampuchea còn quy định các mặt hàng nhập để sản xuất trong nước sẽ hoàn toàn được miễn thuế nhập và các nhà đầu tư được phép chuyển tất cả lợi nhuận ra nước ngoài.

Theo các số liệu do đại diện thương mại của Việt Nam ở Kampuchea công bố, mậu dịch hai chiều giữa Việt Nam và Kampuchea tăng trưởng với tỷ lệ 35% trong thời gian từ 1998 đến 2004. Hai nước dự kiến thương mại hai chiều sẽ đạt tới mức 650 triệu đôla vào năm 2005 và 1 tỷ đôla vào năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG