Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ tiếp tục hỗ trợ để giảm thiểu tình trạng nghèo túng cho Việt Nam


Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế bền vững, phát triển xã hội và cải thiện công tác điều hành việc nước của Việt nam để giảm thiểu tình trạng nghèo túng.

Theo tường thuật hôm thứ tư của Tân hoa xã, cam kết vừa kể được đề ra trong một văn kiện của Ngân hàng Phát triển Á châu có tên Chương trình và Sách lược Quốc gia giai đoạn 2006-2008.

Sách lược này được hội đồng quản trị của ngân hàng phê chuẩn và đặt trọng tâm vào các tỉnh miền Trung, nơi tốc độ giảm nghèo chậm hơn các tỉnh khác, và tăng cường sự hợp tác của Việt nam trong kế hoạch phát triển Tiểu Vùng Sông Mekong.

Để đạt được những mục tiêu này, Ngân hàng Phát triển Á châu sẽ cung cấp cho Việt nam những khoản tín dụng để bảo vệ rừng và nguồn nước, và thực hiện những dự án y tế và giáo dục, kể cả những chương trình phòng ngừa HIV/AIDS trong giới thanh thiếu niên, và tài trợ cho những dự án phát triển tài chánh và thương mại cho các doanh nghiệp cỡ nhỏ và cỡ trung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG