Đường dẫn truy cập

Bà Cindy Sheehan bị câu lưu bên ngoài Tòa Bạch Ốc


Bà Cindy Sheehan, người mẹ của một binh sĩ Mỹ tử trận trên chiến trường Iraq, đã bị câu lưu về tội bất tuân lệnh các giới chức công lực thi hành phận sự bên ngoài Tòa Bạch Ốc.

Bà Sheehan bị bắt hôm thứ Hai, trong khi các cuộc tuần hành chống đối việc Hoa Kỳ tham chiến tại Iraq ở thủ đô Washington bước sang ngày thứ Ba.

Bà Sheehan không thi hành mệnh lệnh sau khi được cảnh sát khuyến cáo 3 lần, rằng bà không được phép ngồi lỳ bên vỉa hè cạnh Tòa Bạch Ốc mà chỉ được phép đi ngang qua tòa kiến trúc này.

Hồi tháng 8 năm nay, Bà Sheehan trở thành nổi tiếng sau khi bà tổ chức một cuộc phản đối bên ngoài trang trại của Tổng Thống Bush ở bang Texas, đòi hỏi ông Bush phải gặp bà trong thời gian ông nghỉ hè và làm việc tại trang trại gia đình ông.

Tổng Thống Bush đã nói rằng ông thông cảm với tình cảnh của bà Cindy Sheehan, thế nhưng ông sẽ không rút các binh sĩ Hoa Kỳ ra khỏi Iraq một cách quá vội vã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG