Đường dẫn truy cập

Nga sẽ không thương thuyết với Nhật về chủ quyền quần đảo Kuril


Tổng Thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ không có một cuộc thương thuyết nào với Nhật bản về chủ quyền quần đảo Kuril đang bị tranh chấp.

Ông Putin tái khẳng định chủ quyền quần đảo này hôm nay trong một cuộc họp mặt hỏi đáp với các công dân Nga được truyền hình trên 2 kênh truyền hình nhà nước.

Ít nhất đã có 700 ngàn câu hỏi được gưỉ đến trước bằng điện thoại và Internet. Nga đã chiếm quần đảo Kuril từ sau Thế chiến thứ hai. Nhưng Nhật bản vẫn còn tuyên bố chủ quyền đối với 4 hòn đảo và cuộc tranh chấp đã khiến cho hai nước không thể ký một hòa ước chấm dứt chiến tranh.

Ông Putin cho rằng chủ quyền của Nga đối với quần đảo Kuril đã được tăng cường bởi quốc tế công pháp. Tuy nhiên, ông cho biết ông hy vọng rằng hai bên sẽ có thể giải quyết vấn đề này trong tình hữu nghị.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG