Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội Vụ Afghanistan Ali Jalabi loan báo sẽ từ chức


Bộ trưởng Nội vụ Ali Jalabi của Afghanistan cho biết ông sẽ từ chức để theo đuổi sự nghiệp giáo dục tại Hoa Kỳ.

Ông Jalali, một trong các Bộ trưởng khả kính trong nội các của Tổng Thống Karzai, loan báo quyết định này trong một cuộc phỏng vấn được truyền hình hôm nay trên kênh truyền hình tư nhân Tolo của Afghanistan.

Lời loan báo được đưa ra giữa lúc có những bất đồng ý kiến giữa ông Jalali và Tổng Thống Karzai về việc ông Karzai bổ nhiệm các tỉnh ủy.

Được biết ông Jalali cũng bất mãn về việc các giới chức chính phủ dính líu vào việc buôn bán ma túy ở Afghanistan. Hiện chưa biết rõ là ông Jalali đã nộp đơn từ chức lên Tổng Thống Karzai hay chưa.

Ông Jalali, một cựu quân nhân, đã trở về Afghanistan năm 2002 sau nhiều năm sống lưu vong tại Hoa Kỳ, nơi ông từng giữ chức trưởng ban Afghanistan, phát thanh bằng tiếng Pashto và tiếng Dari của đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG