Đường dẫn truy cập

Tổ chức tranh đấu tại Nigeria tuyên bố ngưng bắn


Một tổ chức tranh đấu Nigeria đe dọa cho nổ các cơ sở dầu tại vùng Châu Thổ sông Niger ở miền Nam, nói rằng, họ đã ngưng tất cả mọi hoạt động thù nghịch đối với chính phủ Nigeria.

Lực Lượng Tình Nguyện Nhân Dân Vùng Châu Thổ Sông Niger đã loan báo cuộc ngưng bắn ngày hôm nay trong một tuyên bố gởi cho các hãng tin.

Các phần tử tranh đấu sắc tộc Ijaw đã đe dọa thực hiện các cuộc tấn công vừa kể nếu chính phủ Nigeria không trả tự do cho thủ lãnh của họ là ông Mujahid Dokubo-Asari.

Ông Dokubo bị câu lưu hồi tuần trước vì những ý kiến ông đưa ra là ủng hộ việc chia cắt Nigeria. Nhà chức trách nói rằng, họ sẽ truy tố ông về tội phản nghịch.

Trong khi đó, công ty Chevron có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tái tục việc sản xuất tại vùng Châu Thổ Sông Niger.

Công ty này đã đóng cửa nhiều cơ sở dầu của họ sau khi các phần tử tranh đấu chiếm quyền kiểm soát một trong những trạm bơm dầu để phản đối việc bắt giữ thủ lãnh của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG