Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào đoàn xe của cảnh sát ở Baghdad, ít nhất 9 người thiệt mạng


Một tay đánh bom xe tự sát đã tấn công một đoàn công voa chở một đơn vị cảnh sát tinh nhuệ của Iraq, làm ít nhất 9 người thiệt mạng, đa số là biệt kích quân chống khủng bố.

Giới hữu trách cho hay có ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Vụ đánh bom xảy ra sau các cuộc đụng độ ban đêm ở Baghdad giữa quân đội Mỹ và dân quân trung thành với giáo sĩ quá khích Shia Moqtada al-Sadr. Giới hữu trách liên minh cho hay quân đội Mỹ đã hạ sát ít nhất 8 dân quân và làm 5 người khác bị thương.

Giới hữu trách nói rằng các vụ xung đột bùng nổ sau khi binh sĩ Hoa Kỳ tiến vào Sadr City, một quận đông dân hồi giáo Shia ở Baghdad, để bắt giữ một nhóm chiến binh bị nghi là đã thực hiện những vụ tấn công du kích.

Về phía nam, một tay đánh bom đi xe đập đã cho nổ bom tại một ngôi chợ đông đúc ở Hilla, làm một người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG