Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Anh chống đối cuộc chiến Iraq


Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình tại London chống đối cuộc chiến tranh Iraq, và đòi rút quân đội Anh ra khỏi nước này.

Gia đình của các chiến sỹ tử trận tại Iraq đã gia nhập đoàn người biểu tình. Đàon biểu tình giương cao những biểu ngữ như “Bush là Tên Khủng Bố Số Một” và “Chấm Dứt Ném Bom.” Đoàn biểu tình xuất phát từ tòa nhà quốc hội, đi đến Công Viên Hyde Park và tập trung lại ở đó.

Cảnh sát ước tính có khoảng 10 ngàn người tham gia cuộc biểu tình, trong khi các nhà tổ chức nói rằng có đến 100 ngàn người tham gia.

Cuộc biểu tình diễn ra trước ngày Đảng Lao Động đương quyền tại Anh tổ chức hội nghị thường niên tại thành phố du lịch duyên hải Brighton ở nam bộ Anh Quốc. Được biết có sự chia rẽ trong Đảng Lao Động về quan điểm đối với cuộc chiến tại Iraq, và việc tiếp tục triển khai 8500 binh sỹ Anh tại đó.

Cuộc biểu tình tại London hôm thứ bảy dẫn đầu nhiều cuộc biểu tình khác tại châu âu trong cùng ngày, trong đó các cuộc biểu tình tại Roma, Paris và Madrid.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG