Đường dẫn truy cập

Trung Quốc áp dụng luật lệ mới về các địa điểm tin tức trên Internet


Trung Quốc đã áp dụng các luật lệ mới về các địa điểm tin tức trên Internet, như một biện pháp mới nhằm điều hành các website trong nước.

Tân Hoa Xã cho hay các luật lệ mới sẽ có hiệu lực ngay tức thời. Hãng tin này không cho biết chi tiết của các luật lệ đó.

Nhưng cơ quan thông tin này nói rằng các trang web và nội dung phải cung cấp thông tin có lợi cho công chúng và nhà nước. Họ cấm các website phổ biến tin tức đi ngược lại điều mà Trung Quốc gọi là an ninh và lợi ích quần chúng.

Các luật lệ còn quy định các website này không được khích động các cuộc tụ tập, hội họp và tuần hành biểu tình bất hợp pháp.

Các luật lệ cũng quy định không cho phép các trang web thông tin liên doanh hay do nước ngoài sở hữu được hoạt động.

Nhà chức trách Trung Quốc vẫn theo dõi sát nội dung trên Internet và hủy bỏ các trang web mà họ cho là không thích hợp. Trung Quốc cũng buộc nhân dân phải đăng ký các website.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG