Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ nghị quyết của Cơ Quan Nguyên Tử Năng


Iran gọi một nghị quyết của quốc tế về chương trình hạt nhân của họ là có động cơ chính trị và bất hợp pháp, nhưng không loại trừ khả năng mở các cuộc thương lượng trong tương lai với phương tây.

Phát biểu hôm nay tại Tehran, Ngoại trưởng Manouchehr Mottaki gọi nghị quyết của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế là một tấn tuồng do Hoa Kỳ quyết định trước.

Nghị quyết mà Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế thông qua hồi hôm qua tại Vienna lên án Tehran là vi phạm hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân qua việc không tuân thủ các thỏa thuận an toàn hạt nhân của quốc tế.

Nghị quyết mở ra khả năng có thể đưa Tehran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc để có thể bị chế tài nếu Iran không chịu hợp tác đầy đủ với các thanh sát viên của cơ quan.

Washington cáo buộc Tehran là dùng chương trình hạt nhân hiện nay như một tấm bình phong để phát triển một vũ khí hạt nhân. Tehran thì nói rằng chương trình của họ nhằm sản xuất điện năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG