Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống chiến tranh Iraq tại thủ đô Washington


Những người tổ chức biểu tình chống cuộc chiến tranh Iraq tại thủ đô Washington ngày hôm nay nói họ hy vọng là sẽ có hơn 100000 người tham gia.

Những người hoạt động chống chiến tranh nói rằng, đây sẽ là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi cuộc chiến tranh Iraq bắt đầu. Những người biểu tình sẽ tụ tập gần đài kỷ niệm Tổng Thống Washington và tuần hành qua Tòa Bạch Ốc.

Những người phản đối cuộc biểu tình vừa kể dự trù sẹ tổ chức một cuộc biểu tình nhỏ hơn cũng trong khu vực này.

Trong số những người tham gia cuộc biểu tình này có bà Cindy Sheehan, mẹ của một binh sĩ Mỹ chết tại Iraq. Bà đã được nhiều người chú ý vì đã dựng lều ở bên ngoài trang trại của Tổng Thống Bush ở tiểu bang Texas trong nhiều tuần lễ đòi được gặp Tổng Thống.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy công chúng Mỹ ngày càng bất mãn về những chi phí dành cho cuộc chiến tranh tại Iraq, đặc biệt là sau khi phải chịu thêm những chi phí vì trận bão Katrina gây ra.

Tổng Thống Bush đã nhiều lần lập lại ý kiến cho rằng việc Hoa Kỳ sớm rút quân ra khỏi Iraq sẽ khiến cho thế giới bị nguy hiểm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG