Đường dẫn truy cập

Đảng “Xanh” từ chối lời mời tham gia liên hiệp của bà Merkel


Đảng “Xanh” của Đức có chủ trương bảo vệ môi trường, đã từ chối lời mời tham gia liên hiệp của đảng Dân Chủ Cơ Đốc Giáo trung hữu do nhà lãnh đạo đối lập Angela Merkel cầm đầu.

Hôm nay, Đảng Xanh nói rằng, họ thấy không có nền tảng nào để hợp tác với những người bảo thủ, mà họ gọi là đảng của những người tân-tự do và chống sinh thái.

Bà Merkel nói rằng, Liên Minh Dân Chủ Cơ Đốc Giáo giờ đây sẽ họp với đảng Dân Chủ Xã Hội của Thủ Tướng Gerhard Schroeder để thành lập một liên hiệp tại quốc hội của hai đảng lớn nhất.

Các đảng chính trị của Đức đang tham gia một loạt các cuộc thương thuyết nhằm thành lập một loại liên hiệp sau cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật vừa qua mà không đảng lớn nào đạt được đa số rõ rệt. Các cuộc thương thuyết này chắc sẽ kéo dài nhiều tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG