Đường dẫn truy cập

Giá dầu thô và xăng giảm bớt


Giá dầu thô và xăng đã giảm xuống ngày hôm nay sau khi bão Rita giảm bớt cường độ xuống thành cơn bão cấp bốn.

Giá dầu cũng giảm bớt khi dự báo về đường di chuyển của trận bão này xê dịch đôi chút ra khỏi trung tâm ngành công nghiệp lọc dầu của Hoa Kỳ sang vùng ít dân cư hơn của vùng Vịnh Mêhico.

Nhưng các nhà đầu tư vẫn còn theo dõi bởi vì các trận bão thường hay biến đổi khôn lường và cường độ của trận bão tuy đã giảm bớt nhưng vẫn còn mạnh bằng trận bão Katrina làm hơn 1000 người thiệt mạng và tàn phá khu vực New Orleans cùng gây hư hại đáng kể cho ngành công nghiệp năng lượng của Hoa Kỳ.

Sau trận bão Katrina, giá xăng dầu trên thế giới đã tăng tới mức cao nhất từ trước tới nay. Giới tiêu thụ và các nhà phân tích nói rằng họ lo ngại là những hư hại nghiêm trọng do trận bão Rita gây ra có thể khiến giá dầu tăng tới những kỷ lục mới gây phương hại cho đà tăng trưởng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG