Đường dẫn truy cập

Tổ chức tranh đấu Jihad bắn rocket vào Israel


Tổ chức Hồi Giáo tranh đấu, Jihad nói rằng họ đã bắn nhiều rocket vào Israel ngày hôm nay để trả thù việc binh sĩ Israel giết hại 3 thành viên của họ.

Các giới chức Israel xác nhận là một rocket bắn từ dải Gaza đã rơi xống gần thị trấn Sdorot của họ nhưng không gây ra tổn thất nào.

Trước đó, Israel cho biết họ đã bắn chết hai phần tử tranh đấu trong một cuộc tấn công vùng vùng Bờ Tây sông Jordan khi họ chạy trốn. Người thứ ba chạy thoát nhưng một thời gian ngắn sau đó cụng bị bắn chết.

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên nhà chức trách Palestine đã nắm được quyền kiểm soát trục lộ chính băng qua biên giới giữa Gaza và Ai Cập. Israel đã thoả thuận mở cửa biên giới trong hai ngày để người Palestine có thể vào Ai Cập đi làm , đi học hoặc chữa bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG