Đường dẫn truy cập

Phó chủ tịch quốc hội Kyrgyzstan bị bắn chết tại thủ đô Bishket


Giới hữu trách Kyrgyzstan cho hay những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã nổ súng bắn chết phó chủ tịch quốc hội Bayaman Erkinbayev tại thủ đô Bishket.

Các giới chức cho biết ông Erkinbayev bị bắn tại nhà khuya hôm qua và qua đời trên đường tới bệnh viện. Quốc hội Kyrgyzstan đã mở phiên họp khẩn.

Các nhà làm luật cho rằng cái chết của ông Erkinbayev dường như là một vụ trả đũa của các phần tử tội phạm liên can tới chương trình tái phân phối tài sản. Tổng thống Kurmanbek Bakiyev nói trước quốc hội rằng ông hối tiếc vì sau 5 tháng cầm quyền ông đã không diệt trừ được nạn tham nhũng.

Năm tháng trước, ông Erkinbayev, một doanh nhân giàu có ở miền nam Kyrgyzstan, đã thoát hiểm trong một vụ mưu sát. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc biểu tình hồi tháng 3 dẫn tới việc lật đổ vị tổng thống nắm quyền lâu năm là ông Askar Akayev.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG