Đường dẫn truy cập

Công ty BHP Billiton của Australia dự định đầu tư 1 tỉ 600 triệu đôla để khai thác mỏ bôxít và luyện nhôm ở vùng Tây Nguyên


Đại công ty BHP Billiton của Australia dự định đầu tư 1 tỉ 600 triệu Mỹ kim vào Việt nam để khai thác mỏ bôxít và luyện nhôm ở vùng Tây Nguyên.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn điện tử RedNova cho biết công ty vừa kể đã nộp đơn cho Bộ Tài nguyên và Môi trường để xin giấy phép thiết lập một nhà máy ở tỉnh Dak Nông và đã đệ nạp cho bộ này và chính quyền tỉnh một kế hoạch sơ bộ.

Một viên chức của BHP Billiton cho hay trong giai đoạn đầu nhà máy sẽ có khả năng xử lý 1 triệu rưỡi tới hai triệu tấn quặng bôxít và công suất trong giai đoạn hai sẽ tăng lên tới 6 triệu tấn.

Tháng 8 vừa qua, BHP Billiton cũng quyết định đầu tư 106 triệu đô la để xây một nhà máy cán phủ thép ở tỉnh Bà rịa-Vũng tàu.

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2006 và thu dụng khoảng 230 nhân viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG