Đường dẫn truy cập

Dân làng ở miền Nam giết chết 2 binh sĩ thủy quân lục chiến Thái Lan


Các giới chức quân sự ở nam bộ Thái Lan cho biết dân làng nổi giận đã giết 2 binh sĩ thủy quân lục chiến Thái mà họ bắt làm con tin sau khi cáo buộc 2 người này là đã bắn chết đồng hương của họ.

Dân chúng trong làng hồi giáo cáo buộc 2 binh sĩ này tham gia vào vụ bắn chết người đêm qua tại một phòng trà ở tỉnh Narathiwat. Quân đội Thái Lan phủ nhận việc này.

Thủ Tướng Thaksin Shinawat đổ lỗi cho các phần tử hồi giáo nổi dậy đã gây ra vụ này và cam kết sẽ truy lùng các thủ phạm. Nam bộ Thái Lan đã bị rúng động vì những vụ bạo động có liên quan đến cuộc nổi dậy của phe ly khai, và hơn một ngàn người đã thiệt mạng tại các tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala kể từ tháng giêng năm 2004.

Bạo động phát xuất một phần do những căng thẳng về văn hóa giữa cộng đồng đa số người gốc Mã Lai theo đạo hồi ở miền nam và phần dân chúng còn lại ở Thái Lan đa số theo Phật giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG