Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Indonesia nổ súng vào tàu đánh cá của Trung Quốc


Một tầu chiến của Indonesia đã nổ súng vào một đoàn tầu đánh cá của Trung Quốc làm 1 thủy thủ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Một phát ngôn viên hải quân Indonesia hôm nay cho biết sự cố xảy ra hôm thứ hai trong vùng biển Arafura nằm phía dưới các tỉnh Papua và Maluku của Indonesia.

Phát ngôn viên này nói rằng một chiếc tầu tuần dương của Indonesia đã phát hiện 4 chiếc tầu bị cho là đi đánh cá một cách bất hợp pháp. Những chiếc tầu treo cờ Trung Quốc này đã không đáp lại các tín hiệu của chiếc tầu chiến Indonesia và tìm cách chạy trốn sau khi bị bắn cảnh cáo.

Phát ngôn viên này cho biết chiến hạm sau đó mới bắn vào đuôi của một trong những chiếc tầu và phát hiện các thương vong sau khi lên tầu. Thủy thủ tử nạn và 2 đồng sự bị thương là công dân Trung Quốc. Chiếc tầu bị hư hại đã được kéo tới một cảng của Indonesia.

Ông Hasjim Djalal là một thành viên của hội đồng hàng hải quốc gia Indonesia. Ông nói rằng việc đánh cá bất hợp pháp gây thiệt hại cho nước ông từ 2 đến 3 tỷ đôla một năm, nhưng không phải chỉ có tầu đánh cá của Trung Quốc mà thôi.

3 chiếc tầu còn lại đã chạy thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG